0916.33.99.80

Paypal là gì?

Paypal là công ty hoạt động trong lãnh vực thương mại điện tử. Paypal là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet.

Với paypal bạn không cần ra ngân hàng để chuyển tiền qua séc hay qua các dịch vụ khác như Western Union.

Lưu ý khi sử dụng Paypal.

nội dung nghiêm cấm ghi kiểu:

exchange, ex money, nói chung ko dc ghi nội dung đổi tiền tệ => bất hợp pháp

mua bán c c, acc pp, acc S.ex ….

còn mấy vụ buôn bán hàng cấm: súng ống, thuốc phiện………….. càng nặng hơn

=> nội dung đơn giản:
paying for services

= thanh toán cho dịch vụ (1 dịch vụ gì đó, ko cần nói rõ là dịch vụ gì cả)

đừng nói là:
paying for goods
= thanh toán cho hàng hóa => hàng hóa thì gửi dc, cần phải có track (mã số vận chuyển hàng để thoi dõi), nên bán $ ko có track thì đừng có ghi buôn hà
gửi khác country bị tính tiền quy đổi ngoại tệ từ VNĐ sang USD nên sẽ bị mất phí đổi tiền thôi, phí gửi vẫn FREE

hoặc gửi tiền từ VISA cũng bị mất tiền ex VISA khá tốn kém

Những lưu ý quan trọng giúp bạn rút tiền từ PayPal về ngân hàng thành công

1. Chọn loại tài khoản
Loại tài khoản sẽ quyết định rất nhiều đến các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền và công việc kinh doanh của bạn trên PayPal. Đối với tài khoản Personal bạn sẽ bị giới hạn về Merchant Services (buôn bán sỉ) và eBay Tools (công cụ eBay) nhưng với tài khoản Premier nó sẽ tăng hạn mức giao dịch, bạn có thể chuyển tiền tối đa 10.000 USD/ giao dịch nhưng phí giao dịch cũng chỉ tính giống như tài khoản Personal ( vì PP chưa tính phí loại tài khoản cao cấp). Còn một loại tài khoản nữa là Business dành cho doanh nghiệp hay công ty và tên trong tài khoản Business là tên doanh nghiệp hay công ty, tương ứng tên tài khoản ở ngân hàng việt nam cũng phải là tên doanh nghiệp hay công ty thì mới có thể nhận đc tiền ! Tài khoản Business có hạn mức giao dịch lớn hơn Premier vì vậy nếu bạn là cá nhân chỉ buôn bán, chuyển tiền và nhận tiền thì nên chọn loại tài khoản là Premier là thích hợp nhất.

 

Hình 1. Các loại tài khoản trên PayPal
PayPal cho phép mỗi cá nhân có thể quản lý 2 loại tài khoản khác nhau, một tài khoản Personal và Premier hoặc Business nhưng địa chỉ email và thông tin trên 2 loại tài khoản phải là duy nhất. Nếu bạn đang quản lý tài khoản Personal có thể nâng cấp lên Premier, Business và ngược lại bạn cũng có thể hạ cấp.
2. Tên trong PayPal phải khớp với tên tài khoản ở ngân hàng
Nếu tên của bạn là: Đặng Kim Anh thì khi đăng ki PayPal bạn điền như sau:
First Name: Kim Anh
Middle Name: để trống
Last Name: Dang
…và khi đăng nhập vào PayPal bạn sẽ nhìn thấy tên của mình là: “Welcome, Kim Anh Dang” – đây là cách điền tên đúng vì khi thêm tài khoản ngân hàng vào PayPal tên sẽ đảo ngược lại và khớp với tên tài khoản của bạn ở ngân hàng. 
3. Chọn thời điểm rút tiền
Khi xu hướng giá USD thị trường giảm thì đó không phải là thời điểm tốt để rút tiền, khi giá USD thì trường tăng thì chưa chắc đó là thời điểm tốt nhất vì bạn phải phụ thuộc vào giá PayPal USD lên xuống (điều chỉnh từ PayPal là chậm chạp). Nếu bạn rút tiền vào thời điểm giá PayPal USD lên cao thì khi đó số tiền bạn nhận được cũng sẽ nhiều hơn.


Hình 2. PayPal USD ngày 22/04/2011
4. Chọn ngân hàng uy tín
Một số ngân hàng thường được nhiều người giao dịch với PayPal như: ACB, Đông Á, Vietcombank, Eximbank, Techcombank … tuy nhiên cũng còn khá nhiều ngân hàng tại Việt Nam chưa hổ trợ PayPal và họ sẽ trả lại khi nhận được các giao dịch từ PayPal, mỗi lần như thế bạn sẽ chịu chi phí 60.000 VND vì thế lựa chọn ngân hàng uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn.

5. Điền thông tin tài khoản ngân hàng
Khi tên trong PayPal đã chính xác thì khi điền thông tin tài khoản ngân hàng mục Name bạn để nguyên không đổi, còn Bank Name là tên tiếng Anh của ngân hàng, Swift Code là một mã số mỗi ngân hàng được tổ chức SWIFT cấp cho một mã số riêng, để biết về Bank Name và Swift Code bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ với ngân hàng để biết.
Account Number (số tài khoản) đây là số tài khoản của bạn ở ngân hàng, thông thường các ngân hàng thường cấp số tài khoản và số thẻ (số in trên mặt thẻ) khác nhau tuy nhiên cũng có một số ngân hàng số tài khoản cũng là số thẻ ví dụ như thẻ Visa Prepaid của ngân hàng Á Châu ACB (thẻ này khi đăng kí không cần tạo tài khoản tại ngân hàng và số tài khoản là số thẻ gồm 16 số in trên mặt thẻ).

 

Hình 3. Thêm tài khoản ngân hàng
6. Phí rút tiền
Mỗi lần rút tiền bạn chịu một mức phí nhất định, phi này phụ thuộc vào quốc gia nhận tiền và số tiền chuyển đi, PayPal đưa ra mức phí cố định khi rút tiền về Việt Nam là 60.000 VND và khi tiền được gửi về ngân hàng, trước khi nhận tiền ngân hàng sẽ thu phí của bạn thêm khoảng 20.000 VND. Vậy bạn nên lưu ý cho mỗi lần rút tiền phí tối thiểu là 80.000 VND dù số tiền rút là $4, $100 hay $1000.

Hình 4. Phí cho mỗi lần rút
7. Tiền nhận được là tiền VND hay USD ?
Khi rút tiền từ PayPal thì bạn sẽ nhận được loại tiền tệ của quốc gia đó, rút tiền về ngân hàng ở Việt Nam thì sẽ nhận được là VND. PayPal tự động quy đổi từ USD sang VND theo tỉ giả PayPal qui định của thời điểm rút tiền.

 

HOTLINE TƯ VẤN

CẦN HỖ TRỢ HÃY GỌI 08.6274.6262

HOẶC NHẬP THÔNG TIN LIÊN HỆ BÊN DƯỚI. CHÚNG TÔI SẼ KẾT NỐI VỚI BẠN.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo